คุณค่าทางโภชนาการของกุ้งแห้ง
ตารางคุณค่าทางโภชนาการในส่วนที่กินได้ 100 กรัม ของกุ้ง
ปริมาณแยกตามชนิดกุ้ง
ส่วนประกอบ
|
กุ้งทะเลสด
|
กุ้งทะเลแห้ง
|
กุ้งน้ำจืด
|
กุ้งน้ำจืดแห้ง
|
โปรตีน(กรัม)
|
17.60
|
62.40
|
16.20
|
46.40
|
ไขมัน(กรัม)
|
0.90
|
3.50
|
1.30
|
2.90
|
คาร์โบไฮเดรต(กรัม)
|
0.90
|
15.60
|
0.40
|
10.90
|
แคลเซียม(มิลลิกรัม)
|
79.00
|
236.00
|
161.00
|
2350.00
|
ฟอสฟอรัส(มิลิกรัม)
|
184.00
|
995.00
|
292.00
|
625.00
|
เหล็ก(มิลิกรัม)
|
1.60
|
4.60
|
2.20
|
20.00
|
ไทอะมีน(มิลิกรัม)
|
0.40
|
0.16
|
0.04
|
0.05
|
ไรโบฟลาวิน(มิลิกรัม)
|
0.08
|
0.34
|
0.13
|
0.20
|
ไนอะซีน(มิลิกรัม)
|
2.30
|
9.50
|
0.20
|
5.70
|
ขอขอบคุณ ที่มา
นางสาว ธาราทิพย์ ศิริพรกิตติ
รหัสประจำตัว 45020484
ภาควิชาผลิตภัณฑ์ประมง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น