เพิ่งจะรับ order มาใหม่น่ะครับ คราวนี้เป็นกุ้งเสียบแบบ ที่ภูเก็ตเค้านิยมผลิตกัน
ที่โรงงานผมก็ทำได้ครับ ตัวอย่างตามภาพเลยครับ
โดย กุ้งเสียบก็คล้ายกับกุ้งแห้ง กุ้งเสียบ คือกุ้งนางขาวที่นำมาเสียบด้วยไม้รมควัน เรียงกุ้งกันเป็นแถวโดยไม่ต้องปอกเปลือก เรียกตามลักษณะนี้จึงเรียกกันว่ากุ้งเสียบ
วิธีการทําจะใช้การผ่าไม้ไผ่เป็น 2 ซีกแล้วหนีบกุ้งทางขวางเรียงๆกันเป็นตับ แล้วนำไปย่างไฟรมควันโดยใช้กาบมะพร้าวและกะลามะพร้าวเป็นเชื้อเพลง จนกุ้งแห้งได้ที่และมีกลิ่นหอม ตัวกุ้งจะมีสีออกน้ำตาลแดง กุ้งเสียบสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายประเภท
สนใจติดต่อได้ครับ ขอบคุณครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น