-ขายกุ้งแห้ง ทำจาก กุ้งทะเล รสหวาน มีกลิ่นหอมมาก
- ช่วงเทศกาล บะจ่าง จะทำ ขนาดใหญ่ ถึง ขนาดจัมโบ้ เหมาะสำหรับ ห่อบะจ่าง
- กุ้งแห้ง คุณภาพคัดพิเศษ ไม่มีสิ่งแปลกปลอม เจือปน
- สามารถนำไปผลิต บะจ่าง ได้ทันที ไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม
*สนใจรายละเอียด ติดต่อสอบถามได้ที่ :-
CONTACT us :-
1.ฝ่ายขาย : คุณ ธงชัย Tel.088-521-1500
2.โรงงานกรุงเทพฯ : องค์การสะพานปลากรุงเทพฯ Tel.02-213-2838 ,089-366-5150
3.โรงงานสุราษฎร์ฯ : อ.ดอนสัก Tel.077-251-500
4.email: thai.driedshrimp@gmail.com
ทางโรงงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ให้บริการแก่ท่าน ขอบคุณครับ
นาย ธงชัย เลิศสินทรัพย์ทวี
tag : บะจ่าง ,ขายบะจ่าง ,กุ้งแห้ง ,ขายกุ้งแห้ง, แหล่งขายกุ้งแห้ง,กุ้งแห้งบะจ่าง,กุ้งแห้งเยาวราช,ราคากุ้ง
tag : บะจ่าง ,ขายบะจ่าง ,กุ้งแห้ง ,ขายกุ้งแห้ง, แหล่งขายกุ้งแห้ง,กุ้งแห้งบะจ่าง,กุ้งแห้งเยาวราช,ราคากุ้ง
สุดท้ายของแถม สูตรการทำบะจ่าง ครับ ( ขอบคุณ คมชัดลึก สำหรับข้อมูลดี ๆ )
เครื่องปรุง
1.ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 2 กิโลกรัม
2.ไชเท้า 1 ขีด
3.ถั่วลิสง 1 ขีด
4.หมูผัดพะโล้ 2 ขีด
5.กุนเชียง 1 ขีด
6.เผือกกวน 1 ขีด
7.แปะก้วย 1 ขีด
8.เห็ดหอม 1 ขีด
9.เกาลัดจีนลูกขนาดกลาง 1 ขีด
10.กุ้งแห้ง 1 ขีด
11.ไข่เค็ม 5 ฟอง
12.น้ำตาล 1/2 ขีด
13.ซีอิ๊วขาว 4 ทัพพี
14.กระเทียมสับละเอียด 5 หัว
15.พริกไทยป่นตรามือ 3 ช้อนโต๊ะ
16.ใบไผ่เมืองจีน 1 มัด
วิธีทำ
1.แช่ข้าวเหนียวกับน้ำให้นุ่ม แล้วเอากระเทียมไปผัดกับน้ำมันในกระทะจนมีกลิ่นหอม
จึงนำข้าวเหนียวลงไปผัดด้วย
2.ใส่ไชเท้า ถั่วลิสง พริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาวลงไปผัดกับข้าวเหนียวจนเป็นเนื้อเดียวกัน
ตักข้าวเหนียวผัดใส่หม้อพักไว้ให้เย็น
3.นำใบไผ่เมืองจีนไปแช่น้ำให้นุ่ม ล้างฝุ่นผงออกให้หมดแล้วนำไปม้วนเป็นก้นหอย
ตักข้าวเหนียวผัดใส่ลงไปตรงกลาง
4.ใส่หมูผัดผงพะโล้ กุนเชียง เผือกกวน แปะก้วย เห็ดหอม เกาลัด กุ้งแห้ง
ไข่เค็มตรงกลาง แล้วตัดข้าวเหนียวโปะปิดข้างบน จึงห่อใบไผ่ให้มิด ใช้เชือกมัดให้แน่น
นำไปต้มจนข้าวเหนียวสุก
Tag 1 : บะจ่าง ,ขายบะจ่าง ,กุ้งแห้ง ,ขายกุ้งแห้ง, แหล่งขายกุ้งแห้ง,กุ้งแห้งบะจ่าง,กุ้งแห้งเยาวราช,ราคากุ้งแห้ง
Tag 2 : วิธีทำบะจ่าง, วิธีห่อบะจ่าง, บะจ่างอร่อย, ขั้นตอนการทำบะจ่าง, ขนมบะจ่าง, ราคาบะจ่าง,
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น