ผลิตภัณฑ์ของเรา

ผลิตภัณฑ์ของเรา
ผลิตภัณฑ์ของเรา : กุ้งเนื้อแกะสด , กุ้งแห้งคัดพิเศษ , หอยเชลล์สด , หนังปลาแซลมอนทอด , หนังปลาแซลมอนอบแห้ง,แคบหมูไร้มัน ,แคบหมูกระจก ( เรารับประกัน ได้รับสินค้า 100 % )

วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

​วิธีการทอดหนังปลา ( แบบชาวบ้าน )

วิธีการทอดหนังปลา ( แบบชาวบ้าน )



1.วัตถุ​ดิบ​ที่​ใช้​ใน​การ​ทำ​หลัก​คือ​หนัง​ปลาต่าง ๆ ​เช่น​ ​หนัง​ปลาก​ะ​พง​ขาว​, ​หนัง​ปลา​นิล​, ​
หนัง​ปลาย​ยี่สก​, ​หนัง​ปลาก​ราย​, ​หนัง​ปลาก​ลด​
2. ​ส่วน​อย่าง​อื่น​ก็​มี​ ​พริก​ไทย​ดำ​ป่น​, ​เกลือ​ป่น​, ​ผง​ปรุง​รส​, ​น้ำ​มัน​พืช​
3.ขั้น​ตอน​การ​ทำ​ “​หนัง​ปลา​ทอด​” ​ขั้น​ตอน​แรก​เริ่ม​จาก​นำ​หนัง​ปลา​มาทำ​การ​ขูด​เกล็ด​
และ​เนื้อ​ปลา​ที่​ติด​มากับ​หนัง​ปลา​ออก​ให้​หมด​
4. ​เสร็จ​แล้ว​นำ​ไป​ล้าง​ด้วย​น้ำ​ซาว​ข้าว​ที่​ค้าง​คืน​ 1 ​คืน​ ​นำ​มา​ใช้​แช่​หนัง​ปลา​ประมาณ​ 5 ​นาที
​ ​เพื่อ​ให้​หมด​กลิ่น​คาว​ ​แล้ว​นำ​ไป​ล้าง​ด้วย​น้ำ​สะอาด​  3 ​ครั้ง​



5.​เมื่อ​ดู​ว่า​สะอาด​ดี​แล้ว​ก็​นำ​หนัง​ปลา​ที่​ล้าง​ไป​ผึ่ง​ให้​สะเด็ด​น้ำ​พอ​หมาด​ ๆ  ​ก่อน​นำ​ไป​ตาก​แดด
​ประมาณ​ 1 ​วัน​  (​ถ้า​แดด​จัด​ ๆ ​ตาก​ประมาณ​ 3–4  ​ชั่ว​โมง​ก็​ใช้​ได้​) ​
6.แล้ว​นำ​มา​คลุก​เคล้า​กับ​เครื่อง​ปรุง​รส​ ​ซึ่ง​ประกอบ​ไป​ด้วย​ ​พริก​ไทย​ดำ​ป่น​ ​เกลือ​ ​และ​ผง​ปรุง​รส​
 ​คลุก​เคล้า​ส่วน​ผสม​ทั้ง​หมด​ให้​เข้า​กัน​
7. ​หมัก​ทิ้ง​ไว้​ประมาณ​ 5  ​นาที​ ​เพื่อ​ให้​หนัง​ปลา​และ​เครื่อง​ปรุง​รส​เข้า​กัน​ดี​ ​เสร็จ​แล้ว​ก็​นำ​หนัง​ปลา​
ที่​แห้ง​ดี​แล้ว​ไป​ทอด​ผ่าน​น้ำ​มัน​  2 ​ครั้ง​จึง​จะ​พร้อม​รับ​ประทาน​
8. ​โดย​ครั้ง​แรก​เป็น​การ​นำ​หนัง​ปลา​ไป​ทอด​ ​เพื่อ​ให้​หนัง​ปลา​หด​ตัว​หรือ​เซ็ค​ตัว​ ​นำ​หนัง​ปลา​ที่​สะเด็ด​น้ำ​มัน
​แล้ว​เก็บ​ใส่​ถุง​เพื่อ​เตรียม​ไว้​ขาย​
9​สาเหตุ​ที่​ต้อง​ทอด​ก่อน​หนึ่ง​ครั้ง​เพื่อ​ให้​หนัง​ปลา​เก็บ​ไว้​ได้​นาน​ขึ้น​ ​พอ​ตอน​ออก​ร้าน​ขาย​ก็​ค่อย​ทอด​อีก​ครั้ง​  



10.​การ​ทอด​เพื่อ​ขาย​นั้น​ต้อง​ทอด​ใน​น้ำ​มัน​ที่​ร้อน​จัด​ ​และ​ใช้​น้ำ​มัน​ปริมาณ​มาก​ ​เพื่อ​ให้​หนัง​ปลา​พอง​ตัว​ ​
ใช้​เวลา​ทอด​ประมาณ​ 10-15 ​วินาที​ ​
11.สังเกต​ดู​สี​สัน​ให้​สวย​งาม​น่า​รับ​ประทาน​ ​ซึ่ง​การ​ทอด​ใน​ขั้น​ตอน​นี้​ต้อง​ระวัง​เป็น​พิเศษ​ ​อย่า​ให้​เป็น​สี​น้ำ​ตาล
​เข้ม​หรือ​ดำ​ ​เพราะ​จะ​ทำ​ให้​หนัง​ปลา​มี​รส​ขม​ ​
12.หนัง​ปลา​ที่​ทอด​ได้​ที่​แล้ว​ก็​นำ​ขึ้น​พัก​ไว้​ประมาณ​ 30 ​นาที​ให้​สะเด็ด​น้ำ​มัน​ ​ก่อน​แพ็ค​ใส่​ถุง​ขาย​ให้​กับ​ลูก​ค้า​



ขอขอบคุณ : เดลินิวส์ ที่เอื้อเฟื้อสำหรับข้อมูล

แหล่งที่มาขอข้อมูล : http://www.dailynews.co.th/Content/Article/156416
/%E2%80%98%E2%80%8B%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E2%
80%8B%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E2%80%8B%E0%B8%97%E0%B8%AD%
E0%B8%94%E2%80%8B%E2%80%99+%E2%80%8B%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%
8A%E0%B8%B5%E0%B8%9E%E2%80%8B%E2%80%98%E2%80%8B%E0%B8%8B%E0%B
8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E2%80%8B%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0
%B8%A2%E2%80%8B-%E2%80%8B%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E2%80%8B
%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E2%80%8B%E2%80%
99%E2%80%8B

วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ขายหนังปลาแซลมอน ตากแห้ง (Dried salmon skins)จาก "ปลาแซลมอนแท้ "

ขายหนังปลาแซลมอน ตากแห้ง  (Dried salmon skins)จาก "ปลาแซลมอนแท้ "


มาตราฐานการผลิต

1.ผลิตจาก หนังปลาแซลมอนนอร์เวย์แท้ นำเข้าจากต่างประเทศ
2.นำมาผ่านกรรมวิธีการผลิต ล้างทำความสะอาด ตากแห้ง อบ และ หั่นเป็นชิ้น สวยงาม
3.หนังปลาตากแห้ง ที่ได้ ไม่มีเศษเนื้อปลา หรือ เกล็ดปลา ติดอยู่


4.การผลิตให้แห้งจริง มีการตากแดดธรรมชาติ และ เข้าเครื่องอบให้แห้งอีกครั้ง
5.สามารถเก็บรักษาได้นานกว่า 6 เดือน ( อณหภูมิ 0 c')
6. มีคุณค่าทางโภชนาการ ด้วย Omaga3 จากปลาทะเลน้ำลึก
7.สามารถนำไปผลิต พร้อมปรุงได้ทันที เพราะหั่นเป็นชิ้นเล็ก พร้อมทาน
8.มีบริการจัดส่ง ทั่วประเทศ รับรองคุณภาพ

*สนใจรายละเอียด ติดต่อสอบถามได้ที่ :-
email: thai.salmon@gmail.com
http://chripysalmon.blogspot.com


CONTACT US :-

1.ฝ่ายขาย  : คุณ ธงชัย Tel.088-521-1500
2.โรงงานกรุงเทพฯ : องค์การสะพานปลากรุงเทพฯ  Tel.02-213-2838 ,089-366-5150
3.โรงงานสุราษฯ :  ท่าเรือดอนสัก Tel.077-251-500



        ทางโรงงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ให้บริการแก่ท่าน   ขอบคุณครับ

                             นาย  ธงชัย เลิศสินทรัพย์ทวี

tag : ขายหนังปลาแซลมอนตากแห้ง,ราคาหนังปลาแซลมอนตากแห้ง,เมนูหนังปลาแซลมอนตากแห้ง,หนังปลาแซลมอนตากแห้ง ราคาถูก,ขายส่งหนังปลาแซลมอนตากแห้ง ,การเลือกซื้อหนังปลาแซลมอนตากแห้ง,การทำหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ
---------------------------------------